Beint frß Břli | FÚlag heimavinnslua­ila

Beint frá býli, félag heimavinnsluaðila - vinnsla og sala á heimaunnum afurðum á íslenskum sveitabæjum

Holtsel




Holtsel er upphaflega svokölluð hjáleiga frá Grund og er fyrst og fremst  kúabú.

 Fjósið var byggt 1975.   Það var endurbyggt 2006 og breytt í lausgöngufjós.
Í því eru 64 básar fyrir mjólkurkýr og að auki legubásar fyrir öll gjeldneyti og herbergi fyrir yngstu kálfana þannig að það rúmar um það bil 120 gripi.

Framleiðslan hófst 23 apríl 2006 á rjómaís og eru ábúendur í Holtseli fyrstir íslenskra bænda til að framleiða mjólkur- og rjómaís úr eigin mjólk. Þá er einnig framleiddur rjómaís fyrir sykursjúka í fjórum bragðtegundum.  Ávaxtaís eða sorbe t.d. fyrir þá sem eru með mjólkur- og eða eggjaóþol.
Í hefðbundnum rjómaís eru til yfir 300 uppskriftir og það bætist við ein við á mánuði.
Í sorbe eru í boði yfir 100 bragðtegundir.  En auðvitað er ekki nema lítill hluti af þessu á boðstólum í einu.

Í Holtseli er rekin Beint frá býli verslun sem býður upp á ýmsar vörur Beint frá býli framleiðenda út um land allt. Má þar til dæmis finna kiðlingakjöt, lífrænt lambakjöt, vistvænt svínakjöt, hákarl, taðreyktan silung, sultur, saftir, hlaup, kryddsultur og mjöl vörur svo sem hrökkkex, byggflögur, bankabygg og margt fleira.





OpnunartÝmi:
13-18 alla daga

Břli­
Gu­r˙n Egilsdˇttir og Gu­mundur Jˇn Gu­mundsson
Holtsel, 601 Akureyri
SÝmi: 463-1159
holtsel@holtsel.is
http://holtsel.is

V÷rur Ý bo­i, sent e­a sˇtt
Beint frß břli verslun, Heimager­ur rjˇmaÝs, Ýs, fyrir sykursj˙ka, sorbet, t.d. fyrir fˇlk me­ mjˇlkurˇ■ol, soyaÝs, egg, ˙r landnßmshŠnum, hamborgarar, nautgripakj÷t, alikßlfakj÷t, hakk, svÝnakj÷t, lambakj÷t, geitakj÷t, sultur, saftir, hlaup, broddur, o.m.fl.

Pantanir
861-2859
holtsel@holtsel.is
Merki fyrirtŠkis
Nor­urland
Auglřsing

SvŠ­i

Framsetning efnis

moya - Útgáfa 1.13 2009 - Stefna ehf